Ước mơ mang đậm cá tính

21/03/2017
TTO - Giữa hàng chục ngàn ước mơ sẽ trở thành bác sĩ, doanh nhân, nhà giáo của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” năm học 2016-2017, có thể bắt gặp những ước mơ tuổi học trò thú vị, cá tính.

Dạy học không chỉ là một nghề - Đó còn là cuộc sống

20/03/2017
Yêu nghề, nhiệt huyết, tâm trong sáng – đó là những điểm chung dễ nhận thấy khi nghe những giáo viên tương lai: Nguyễn Đoàn Thanh Vân, Huỳnh Phan Minh Thư và Nguyễn Thị Thu Thúy chia sẻ về ước mơ nghề nghiệp của mình tại vòng bán kết 2, cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5, năm học 2016-2017. Mỗi bạn có khát vọng trở thành một giáo viên khác nhau, ở những nơi khác nhau nhưng ánh mắt hồn nhiên, sự tự tin nhìn về tương lai tươi sáng cho thấy quyết tâm thực hiện ước mơ trong mỗi bạn.

"Thực hiện ước mơ" lần 5: Khác biệt để tạo nên sự thành công

20/02/2017
86 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành xong phần thi của mình tại vòng bán kết 1, Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 - 2017 vào ngày 12/02/2017 tại Thành Đoàn TP.HCM (Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1). Với 3 phút ngắn ngủi, các bạn thí sinh đã chinh phục Ban Giám khảo khi nói về những bước chuẩn bị cho nghề nghiệp mơ ước bằng cả nhiệt huyết, đam mê của bản thân.

Những ước mơ “không đụng hàng”

21/12/2016
Có thể những ngành mà teen lựa chọn không phải là ngành “hot”, cũng có thể là những ngành đòi hỏi phải bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu sâu rộng. Nhưng tất cả đều là những ước mơ gắn với trách nhiệm lớn. Hãy cùng “Thực hiện ước mơ” mùa 5 khám phá những ước mơ “không đụng hàng” mà teen đang ấp ủ nhé!

Con đường tìm kiếm và thực hiện ước mơ

21/12/2016
Trong buổi talkshow đầu tiên của cuộc thi “Thực hiện ước mơ”, câu chuyện tìm kiếm và thực hiện ước mơ được chia sẻ bởi hai vị khách mời: TS. Lê Thị Thanh Mai -  Trưởng Ban Công tác Sinh viên; Trưởng Ban Hướng nghiệp - Tư vấn tuyển sinh - ĐHQG TP.HCM và anh Hoàng Sơn Việt – Quán quân của chương trình truyền hình thực tế “Người giấu mặt” mùa đầu tiên tại Việt Nam.

Teen Lê Minh Xuân thích thú khi lần đầu tham gia Tôi có một ước mơ

12/12/2016
“Đừng bao giờ chọn một nghề chỉ vì sở thích bốc đồng nhất thời. Các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nghề ấy và hiểu ở chính bản thân mình để có thể thuyết phục ba mẹ tin tưởng vào lựa chọn của mình”.

Cơ hội “lớn” từ Thực hiện ước mơ

12/12/2016
Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều “Cơ hội”, nhưng để có thể nắm bắt được nó thì điều quan trọng nhất vẫn ở bản thân mỗi người. Cứ tưởng tượng mà xem, nếu vào một ngày nọ, bạn thức dậy, choáng váng khi thấy “Cơ hội” đang gõ cửa để được gặp bạn thì sẽ thấy thế nào? 

Teen THPT Gia Định học cách biến ước mơ thành hiện thực

06/12/2016
Thực hiện ước mơ trở lại trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) lần này vào chiều 5/12/2016 đã mang đến cho các teen một không khí khác biệt hơn hẳn với chuyên đề “Tôi có một ước mơ” do anh Dương Trọng Phúc (báo cáo viên Thành Đoàn) thực hiện.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu