Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Đến Nhật Bản học về cuộc đời

10/11/2017
Đến Nhật Bản học về cuộc đời" là một quyển sách kể về chuyến hành trình của một du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản du học và thành công khi trở về nước.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Tuổi 20 những năm tháng quyết định

02/11/2017
Trong suốt chặn đường của cuộc đời bản thân mỗi cá nhân, mỗi con người chúng ta đều trải qua khoảng thời gian những ngày, những tháng, những năm trôi qua cuộc đời tuổi 20 là một cuộc đời mà bản thân của con người từng trải nhưng tôi chưa đủ 20 tuổi chỉ mới tròn 18 thì qua cuốn sách này tôi đã cảm nhận được và hiểu hơn thấy cảm giác mình trưởng thành hơn qua cuốn sách, cuốn sách được viết bởi tác giả Meg Jay.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Đi tìm lẽ sống

02/11/2017
Cuốn sách kể về thời gian mà tác giả cho rằng đã giúp ông rất nhiều khi ông từ bỏ việc được định cư tại Mỹ mà ở lại trại tập trung cùng với cha mẹ mình. Tại đây ông đã phải trải qua nhiều gian khổ của lao động, nhà hơi ngạt, lò thiêu... Nhưng ông cho rằng mình đã tìm ra ý nghĩa cuộc sống của mình thông qua thời gian này.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Hãy tìm tôi giữa cánh đồng

30/10/2017
Một bức tranh quê nhà mát rượi với những câu chuyện tuổi thơ , những mảnh văn nhỏ ghép nối vào nhau tạo nên cho người đọc cảm giác có lẽ đây cũng là quê hương của mình. Có bè bạn, có hàng xóm và quan trọng nhất là có gia đình, một thứ hiện hữu bên chúng ta hằng ngày mà mọi người thường lãng quên.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Đắc nhân tâm

30/10/2017
Quyển sách how to win & influence people tên tiếng việt là đắc nhân tâm của tác giả nổi danh người Mỹ. Ông Dale Carnegie được mệnh danh là quyển sách hay nhất mọi thời đại và là cuốn sách gói đầu nằm của hàng triệu người trên thế giới

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Dám yêu

25/10/2017
Dám yêu là những dòng thương nhớ trong veo của mối tình đầu vụng dại, là những cung bậc cảm xúc ai rồi cũng một lần trải qua. Ở Dám yêu là cuộc sống của những người trẻ chông chênh, mỏng manh và đơn độc giữa những tháng ngày bão tố.

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Phải trái đúng sai

23/10/2017
Triết học, một thuật ngữ quen thuộc trong cuộc sống, ở các vị trí khác nhau, ta có thể tiếp cận triết học ở nhiều khía cạnh khác nhau: nó có thể là một ngành khoa học, một tư tưởng triết lý, một môn học,… Và đối với sinh viên, có lẽ triết học được biết đến nhiều là một môn học, tuy nhiên, thực tế hiện nay, môn triết học có thể xem là nổi “ám ảnh” của nhiều sinh viên, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành khoa học tự nhiên thì rất sợ môn học này luôn. 

Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

23/10/2017
Chẳng phải đơn thuần mà văn chương lại đến với cuộc sống và mang đến muôn vàn những điều tuyệt vời cho tâm hồn con người như vậy. Những con chữ tưởng chừng vô tri lại có thể là bản tình ca nhỏ, gợi về thứ màu sắc tươi sáng của tâm hồn, để con người được người hơn, và cuộc sống mới thực là cuộc sống.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu