Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)

Shares

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:”Lương y phải như từ mẫu”. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

Chính vì thế, ngày 27/02 hằng năm được chọn là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đó cũng là ngày mà nhân dân cả nước tôn vinh sự cống hiến to lớn và bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam.

Trong 69 năm qua ngành Y tế đất nước ta đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ với sự đầu tư, nâng chất của mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm; hệ thống chính sách tài chính, bảo hiểm y tế; năng lực chuyên môn, trình độ khoa học của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nghiên cứu về sức khỏe.

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành y tế tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế, xã hội.

Có thể kể đến tấm gương sáng của Bác sĩ CKII Trần Thị Mai Linh, sinh năm 1984 là một trong những bác sĩ nữ hiếm hoi trong ngành phẩu thuật thần kinh và được nhiều bệnh nhân ở khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy nhắc đến với biệt danh “Bông hồng thép”, bởi sức chịu đựng áp lực công việc, bản lĩnh trong nghề, vừa mang một trái tim ấm nóng, là điểm tựa tinh thần cho người bệnh trước cửa tử.

BS CKII Trần Thị Mai Linh sinh năm 1984, tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành ngoại thần kinh.

Còn nhớ năm 2021 – Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, lực lượng y tế đã được ví như những người lính cảm tử nơi tuyến đầu giáp mặt với tử thần, không quản ngại vất vả, khó khăn, nguy hiểm, hy sinh để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, trực tiếp cứu chữa người bệnh trong cơn thập tử nhất sinh.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/2024), Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố  gửi đến toàn thể Bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành Y nói chung và các bác sĩ đang công tác tại đơn vị nói riêng đã cùng đồng hành, hỗ trợ trong các hoạt động cho sinh viên, học sinh trong suốt thời gian qua những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các các anh chị luôn thật nhiều sức khỏe và giữ ngọn lửa nghề ngày càng cháy rực với sứ mệnh sẻ chia của mình.

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes