Chương trình Bác sĩ học đường 17/10/2023

Shares

TP.HCM, Sáng ngày 17/10/2023 – Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (SAC) phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức chương trình “Bác sĩ học đường” tại 3 trường trên địa bàn Thành phố gồm Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, THCS An Lạc và THPT Tây Thạnh. Chương trình thu hút hơn 3.000 học sinh tham gia.
Chương trình “Bác sĩ học đường” là hoạt động thường niên do SAC phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần, thể chất cho học sinh. Tại các buổi sinh hoạt, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức mới nhất về cách chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Cụ thể, các bác sĩ đã có những chia sẻ hữu ích cho các em cách phòng tránh các bệnh thông thường như cảm cúm, sốt xuất huyết ; cách xử lý khi bị đau bụng, nhức đầu;… Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng giới thiệu cho các em những kiến thức cơ bản về lựa chọn dinh dưỡng hợp lý cho các bữa ăn, cách lựa chọn thực phẩm phù hợp lứa tuổi, đặc biệt là lợi ích khi sử dụng ngũ cốc nguyên cám cho bữa sáng đầy năng lượng.
Bên cạnh đó, chuyên gia tâm lý còn tư vấn giúp các em xây dựng lối sống lành mạnh và thái độ sống tích cực. Đặc biệt, chương trình cũng tập trung nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề sức khỏe tâm thần thường gặp ở tuổi học trò như stress, trầm cảm, lo âu. Chương trình “Bác sĩ học đường” đã cung cấp cho hàng ngàn học sinh TP.HCM những kiến thức quý giá để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hy vọng các em sẽ áp dụng những điều đã học được vào thực tiễn cuộc sống, góp phần xây dựng nếp sống lành mạnh cho thế hệ tương lai.

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.