Chuyến xe Tết sum vầy sắp sửa lăn bánh, chở hạnh phúc dọc miền đất nước

Shares

Được tổ chức thường niên suốt nhiều năm, Chuyến xe Tết sum vầy không chỉ mang đến niềm vui đoàn viên cho sinh viên và người lao động khó khăn mà còn lan tỏa nhiều giá trị nhân văn, tích cực mỗi dịp xuân mới.

Vé về quê ăn tết cho hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn

Là đô thị và trung tâm kinh tế lớn nhất của nước, mỗi năm TP.HCM đón hàng triệu sinh viên và người lao động đến học tập, làm việc. Trong số này không phải ai cũng có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. Vì nhiều lý do như kinh tế khó khăn, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh… khiến họ đành hy sinh niềm vui đoàn viên cùng những người thân yêu sau một năm dài xa cách. Đây cũng là lý do chương trình Chuyến xe Tết sum vầy được tổ chức và duy trì suốt nhiều năm, trao tặng tấm vé xe về quê cho những đối tượng khó khăn, giúp họ được về bên gia đình dịp đầu xuân mới.

Sinh viên và người lao động được trao tặng những tấm vé xe để về quê đón tết trong chương trình Chuyến xe tết sum vầy

Mỗi năm, chương trình Chuyến xe Tết sum vầy đều nỗ lực kết hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức xã hội nhằm huy động một lượng vé xe lớn, phục vụ đông đảo sinh viên và người lao động. Riêng năm 2022, do nhiều sinh viên vẫn đang ở quê vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình chỉ hỗ trợ 1.000 vé xe về 8 tỉnh thành miền Trung và khu vực Tây nguyên.

Sang năm 2023, Báo Thanh Niên phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và Công ty CP Acecook Việt Nam triển khai Chuyến xe Tết sum vầy Quý Mão 2023 với số lượng vé tăng lên 1.600 vé, mở rộng ra 11 tỉnh thành miền Trung.

Chuyến xe Tết sum vầy được tổ chức và duy trì suốt nhiều năm nhằm giúp cho những hoàn cảnh khó khăn được về bên gia đình dịp đầu xuân mới.

Ngay khi mở đăng ký tại địa chỉ tetsumvay.thanhnien.vn, chương trình đã nhận về hàng trăm đơn đăng ký từ các bạn sinh viên và người lao động khó khăn. Mỗi lá đơn là một câu chuyện, một hoàn cảnh đầy xúc động về nghị lực vượt qua khó khăn nơi đất khách, cùng khát khao được đoàn tụ cùng gia đình sau một năm dài tha hương.

Em Đặng Thị Xuân, quê ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (sinh viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM) kể: “Bố mẹ em làm nông nuôi 4 người con ăn học. Tiền học và các chi phí sinh hoạt trong gia đình chỉ phụ thuộc vào tiền chăn nuôi, làm ruộng của bố mẹ. Mỗi lần tết, để được về quê thì số tiền xe em phải bỏ ra rất lớn nên tất cả phải nhờ vào sự hỗ trợ từ bên ngoài. Em mong nhận được tấm vé xe từ chương trình để có thể về quê sum vầy cùng gia đình”.

Bên cạnh vé xe, sinh viên và người lao động trên Chuyến xe Tết sum vầy cũng nhận được nhiều phần quà tết từ các tổ chức, doanh nghiệp

Trong khi đó, em Trần Thị Thanh Tiền (sinh viên Trường cao đẳng Công Thương, quê Quảng Ngãi) cũng có hoàn cảnh hết sức đáng thương: “Ba mẹ em đã ly thân, mẹ vừa bị tai nạn trong lúc đi làm chưa có tiền mổ, ba cũng không có việc làm. Hiện tại cả gia đình đang trông cậy vào em, trong khi em chưa tốt nghiệp cao đẳng. Mong anh chị có thể cho em vé xe về quê để được về chăm sóc cho mẹ”.

Đăng ký vé dễ dàng với 3 bước

Chuyến xe Tết sum vầy Quý Mão 2023 sẽ mở đăng ký từ đây đến hết ngày 20.12.2022. Để có cơ hội nhận vé miễn phí, các bạn sinh viên và người lao động hãy truy cập vào trang thông tin chương trình tại địa chỉ tetsumvay.thanhnien.vn, điền đầy đủ thông tin và bấm đăng ký. Ban tổ chức sẽ xét duyệt những hồ sơ hợp lệ và thông báo trực tiếp qua email hoặc điện thoại mà bạn đã cung cấp. Thời gian công bố kết quả kéo dài từ ngày 24 – 31.12.2022, thời gian nhận vé từ 25.12.2022 đến 6.1.2023.

Chuyến xe Tết sum vầy dự kiến khởi hành vào ngày 12.1.2023 (nhằm ngày 21.12 âm lịch) tại Sân 4A, Nhà văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM), đích đến là 11 tỉnh thành miền Trung bao gồm Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Chuyến xe Tết sum vầy đưa những người có hoàn cảnh khó khăn đoàn tụ cùng gia đình sau một năm dài tha hương

Năm vừa qua là một năm đầy khó khăn với người dân 11 tỉnh thành kể trên nói riêng cũng như người dân cả nước nói chung. Hàng loạt cơn bão lớn quét qua miền Trung khiến kinh tế của nhiều gia đình vốn đã khó khăn nay càng kiệt quệ. Với những người ở TP.HCM, biến động của thị trường và hiện tượng sa thải hàng loạt tại nhiều công ty cũng khiến dự định về quê đón tết của họ bị ảnh hưởng.

1.600 tấm vé của chương trình Chuyến xe Tết sum vầy Quý Mão 2023 là 1.600 niềm hy vọng, mong mỏi của những hoàn cảnh khó khăn về một cái tết bên những người thân yêu. Đây sẽ là sự động viên tinh thần to lớn để mỗi người trong số họ tiếp tục phấn đấu học tập, làm việc trong năm 2023 sắp tới.

Từ Thắng

Báo Thanh Niên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và Công ty CP Acecook Việt Nam tổ chức chương trình Chuyến xe Tết sum vầy Quý Mão 2023, trao tặng hơn 1.600 vé xe đưa sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. Thời gian đăng ký nhận vé kéo dài đến hết ngày 20.12.2022. Chuyến xe dự kiến khởi hành vào ngày 12.1.2023. Thông tin chi tiết truy cập địa chỉ tetsumvay.thanhnien.vn
Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.