GIA SƯ ÁO XANH – HÀNH TRÌNH SẮC XANH HY VỌNG

Shares

“Gia sư áo xanh” một chương trình tình nguyện của tri thức do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Ban Công nhân lao động Thành Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố tổ chức. Chương trình đã tuyển chọn sinh viên có đủ điều kiện tham gia lực lượng gia sư. Tiêu chí cụ thể: sinh viên các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố có học lực từ loại khá trở lên (>7.0), hạnh kiểm tốt. Bên cạnh đó còn có đối tượng là giáo viên trẻ đang giảng dạy tại các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, giáo viên bộ môn năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức.

Bước sang năm 2013, “Gia sư áo xanh” với 12 lần tổ chức tại thành phố mang tên Bác. Chương trình được tổ chức với sự lớn mạnh về quy mô, phát triển về số lượng, chất lượng và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Bên cạnh đó, chương trình đã thể hiện được sự linh hoạt, sáng tạo trong cách thức triển khai không chỉ dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các Khu lưu trú, Khu trọ thanh niên công nhân mà còn mở rộng ra các Khu vực Quận/ Huyện Đoàn và Thành Đoàn Thành phố Thủ Đức để có thể hỗ trợ thêm nhiều đối tượng khó khăn. Trong năm 2023 đã có hơn 1.231 lượt tình nguyện viên đăng ký triển khai giảng dạy cho 1.260 học sinh tại khắp các Quận, Huyện, TP. Thủ Đức, với 122.117 buổi giảng dạy tương ứng khoảng 93.544 giờ giảng dạy.

Chương trình vẫn còn tiếp tục lan tỏa và triển khai trong xuyên suốt năm học 2023 – 2024, với các địa điểm dạy trực tiếp tại các quận như: Khu trọ Đường số 44 (TP. Thủ Đức), Khu lưu trú số 37 (Quận 7) và dạy online ở Khu lưu trú số 18 (Huyện Nhà Bè).Đến với Gia sư áo xanh, các sinh viên tình nguyện không chỉ là một người thầy, người cô mang đến tri thức cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mà còn là một người thân trong gia đình động viên, hỗ trợ các em từ các vật dụng học tập, địa điểm…

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, SAC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn Gia sư áo xanh, chúc các bạn luôn đủ tâm – trí – lực để ngày càng cống hiến và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn!

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh chúc các bạn luôn mạnh khỏe, tình nguyện tốt để dìu dắt nhiều hơn nữa các thế hệ thiếu nhi thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là đại diện cho đất nước ngày mai. Chúc các bạn luôn giữ mãi  ngọn lửa tình nguyện, ngọn lửa của sự yêu thương và sẻ chia.

Để biết thêm về chương trình “Gia sư áo xanh” các bạn có thể tìm hiểu thêm qua đường link: https://giasuaoxanh.sac.vn/

Theo dõi thêm các thông tin hấp dẫn khác về hoạt động học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tại fanpage: https://www.facebook.com/hotrohssv

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.