Hơn 18.000 lượt Sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi 2022

Shares

Sáng ngày 02/07/2022, tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 đã được tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn sinh viên tình nguyện trên địa bàn TP.HCM.

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19, lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 diễn ra trong không khí hào hứng và tràn đầy năng lượng. Buổi lễ đã thể hiện được sức trẻ và tinh thần cộng đồng của sinh viên tình nguyện trên địa bàn TP.HCM. Chương trình này nhằm hỗ trợ cho các sĩ tử và phụ huynh hoàn thành mùa thi Tốt nghiệp THPT và Xét tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng năm 2022 thành công nhất.

Sinh viên tình nguyện với tinh thần nhiệt huyết trong buổi ra quân

(Ảnh: Đinh Trang)

Bạn Nguyễn Lê Ngọc Thảo, sinh viên tình nguyện Đội hình Truyền thông của Tiếp sức mùa thi năm 2022 chia sẻ: “Tiếp sức mùa thi năm 2022 mang ý nghĩa rất đặc biệt, đó là sự trở lại sau 2 năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID – 19. Hy vọng, bằng sức trẻ và lòng nhiệt thành của thanh niên, mình sẽ hoàn thành một cách tốt nhất công tác hỗ trợ các bạn học sinh trong thời gian sắp tới”.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 có hơn 18 ngàn lượt sinh viên tham gia hỗ trợ, chia thành 16 đội hình, thường trực tại 158 điểm thi và tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn Thành phố. Các đội hình sẽ thực hiện những công việc cụ thể như: Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh về thông tin phòng thi và tuyển sinh; Kiểm soát y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp và đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi; Hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi; Hỗ trợ trông giữ hành lý và phát tặng các vật phẩm thiết yếu.

Điểm mới tích cực của chương trình năm nay đó chính là chuỗi các nội dung sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội thông qua cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc mùa thi” và cuộc thi nhảy cổ động Tik Tok Challenge “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn” do chính các bạn sinh viên tình nguyện triển khai thực hiện. Đây là những hoạt động nhằm động viên,  cổ vũ tinh thần của cộng đồng đến các sĩ tử.

Anh Lê Xuân Dũng – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình chia sẻ tại buổi lễ: “Ban tổ chức hy vọng, Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, chúng tôi cảm ơn tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của hàng ngàn sinh viên tình nguyện. Chính các bạn là người làm nên sự thành công, an toàn cho chương trình và giúp cho các sĩ tử cùng phụ huynh vững vàng vượt qua kỳ thi quan trọng này.”

Ảnh Đồng chí Lê Xuân Dũng – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi TPHCM năm 2022 nhận cờ từ Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM; tuyên bố xuất quân

(Ảnh: Thúy Vy)

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.