Ngày Thi Cuối Cùng Của Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT

Shares

Chiều 29/06 là ngày thi cuối cùng của các sĩ tử trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023. Với bài thi cuối cùng là Ngoại Ngữ các bạn thí sinh vẫn giữ vững tinh thần quyết chiến những giây phút cuối của thời học sinh.

Có mặt tại điểm thi từ sớm, để bắt đầu bài thi cuối cùng của thời học sinh, em Phan Bá Đạt (học sinh trường Trí Đức) với ngoại hình rạng rỡ và tinh thần tự tin quyết chiến: “Em không còn cảm thấy hồi hộp như những ngày thi đầu nữa, với bài thi tổ hợp Tự Nhiên em đã hoàn thành rất tốt và em nghĩ ước mơ vào ngành Luật của  em đang sắp trở thành hiện thực” chia sẻ niềm vui của mình”.

 Bạn Bá Đạt hào hứng bước vào môn thi cuối cùng (Ảnh: Quang Vĩ)

Các bạn đến điểm thi với môn Ngoại Ngữ cuối cùng trong tâm thế rất nhẹ nhàng vì hiện nay có một số thí sinh đã có các chứng chỉ ngoại ngữ từ trước, nhằm giảm bớt áp lực hơn cho các bạn.

                                          

Háo hức với chứng chỉ trong tay thí sinh nhẹ nhàng bước vào kỳ thi (Ảnh: Quang Vĩ)

TINH THẦN “XUNG KÍCH” CỦA SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN

Vượt hơn chục cây số để “tiếp sức” cho các bạn sĩ tử, Phạm Ngọc Thuỳ Linh (sinh viên năm 2 trường Đại học Sài Gòn) đã phải đi từ 4h30 sáng di chuyển bằng xe buýt từ Hóc Môn xuống điểm trực quận 11. Bạn Linh cho biết tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay ban đầu là vì tò mò nhưng khi tham gia với đội hình mình đã thấy được đây là quyết định rất ý nghĩa của mình.

“Điểm thi nằm ở trong hẻm nên khi di chuyển bằng xe buýt em phải đi bộ một đoạn đường thì mới đến được điểm trực tại trường THCS Lữ Gia (Quận 11). Cái đáng giá nhất của em khi tham gia lần này là những lần ướt dưới mưa, ngày đầu tiên em còn sợ bị dính mưa thì sẽ bị ướt rồi cảm nhưng khi thấy các bạn đồng đội của mình lăn xả, cống hiến hy sinh thân mình để che cho các sĩ tử thì lúc ấy em cũng nhường lại chiếc áo mưa của mình cho một bạn sĩ tử và dầm mưa ướt thân mình” – Thuỳ Linh chia sẻ.

“Sau lần này, qua năm sau mình vẫn sẽ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chương trình đã đem lại cho mình quá nhiều tình cảm và kỷ niệm. Bản thân mình hai năm trước khi là thí sinh đi thi mình cũng nhận được sự hỗ trợ từ các anh,chị như mình bây giờ đây nên mình cũng hy vọng qua năm sau các em đi thi ngày hôm nay cũng sẽ là những người đi “tiếp lửa” cho các thế hệ kế tiếp” – bạn Linh bày tỏ cảm xúc của mình trong những giờ đồng hành cuối cùng chương trình

Thuỳ Linh mong muốn sẽ được đi tình nguyện thêm nhiều lần nữa (Ảnh: Quang Vĩ)

Cùng con khép lại thời học sinh, đồng hành cùng các thí sinh đến điểm thi phụ huynh cùng các bạn sĩ tử không ngừng ngại bày tỏ những cử chỉ yêu thương, những cái ôm ấm áp…

                      

 Hạnh phúc vì con có mẹ cạnh bên (Ảnh: Quang Vĩ)

Dưới cái nắng oi bức của ngày hè, cô Huyền (phụ huynh bạn Gia Huy tại trường TH, THCS&THPT Mỹ Việt) túc trực tại đồng hành cùng con mình qua từng buổi thi, cô chia sẻ: “Trường có tổ chức đưa các thí sinh đi, nhưng vì bạn Huy bị say xe nên cô chở bạn đi thi bằng xe máy. Nhà ở Hóc Môn nên di chuyển đến Quận 11 thi thì khá xa cô và bé phải dậy từ rất sớm. Thời gian nghỉ giữa buổi thi, bé thì quay về trường để ăn uống và nghỉ ngơi còn cô thì túc trực bên ngoài đợi bé. Dù tuy cực rất cực, mệt lắm nhưng vì con mình, nhìn bé cố gắng suốt hành trình vừa qua nên thương lắm”.

Cô Huyền ở bên con trong từng giờ thi (Ảnh: Quang Vĩ)

HUỲNH ANH – PHƯƠNG THẢO

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.