Tiếp sức mùa thi – Sự đồng hành từ nhiều màu áo

Shares

Trong mùa thi Tốt nghiệp THPT mỗi năm, đi cùng với sĩ tử không chỉ có thầy cô và các bậc phụ huynh mà còn có sự đồng hành từ nhiều màu áo mang trên mình tinh thần tự nguyện và trách nhiệm.

Vào ngày 7.7, không khí mùa thi đã tràn ngập khắp TP.HCM. Bên cạnh hình ảnh của các bậc phụ huynh tất bật cùng con đến điểm thi, khoảnh khắc lượng cảnh sát giao thông, dân phòng, dân quân tự vệ thầm lặng đảm bảo an toàn cho các sĩ tử cũng vô cùng trân quý.

Triển khai nhiều công tác đảm bảo trật tự tại điểm thi

Trở lại sau đại dịch, công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi cũng có nhiều sự thay đổi để linh hoạt hỗ trợ phù hợp với tình hình chung. Nhằm đảm bảo trật tự tại điểm thi, các đội hình giao thông và dân phòng tích cực công tác điều phối các phương tiện giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn của  khu vực điểm thi.

Anh Võ Văn Tùng, cảnh sát giao thông trực tại điểm thi THCS Vân Đồn (quận 4) cho biết: “Năm ngoái, phụ huynh đưa các em học sinh đến trường thi rồi phụ huynh di chuyển về để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Năm nay thì nhiều vị phụ huynh ở lại động viên và chờ các em ra về nên việc điều phối giao thông cũng có sự thay đổi”.

Nhiều màu áo, nhiều thế hệ cùng hỗ trợ kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 (Ảnh: Tiến Minh)

Hăng hái các hoạt động tình nguyện

Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trên các tuyến đường, đội hình sinh viên tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 cũng túc trực tại nhiều điểm trường để cùng lực lượng chức năng đảm bảo công tác mùa thi.

Bạn Phạm Đăng Khoa, dân quân ban chỉ huy phường 13 Quận 4 cho biết: “Nhờ vào đội hình sinh viên tình nguyện, công việc của mọi người tại điểm trực cũng trở nên đỡ vất hơn rất nhiều.”

Lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ thí sinh trên nhiều tuyến đường. Ảnh: Diệp Dung

Bên cạnh đó, sinh viên tình nguyện còn có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo để động viên, khích lệ tinh thần sĩ tử trước những buổi thi.

“Đội hình đã đến điểm trường từ lúc 5 giờ 45 phút sáng để có thể chuẩn bị đón tiếp các thí sinh tham gia kỳ thi thật tốt, đội hình đã chuẩn bị các vật phẩm từ các nhà tài trợ sẵn sàng cung cấp cho các thí sinh. Ngoài ra chúng mình cũng đã chuẩn bị ô, dù phòng trường hợp thời tiết chuyển mưa. Đặc biệt, hình còn chuẩn bị giấy note để gửi gắm đến các sĩ tử những lời chúc, động viên tinh thần các thí sinh, cùng với slogan: Tiếp sức mùa thi – Điểm trường THCS Colette – Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn”, bạn Vũ Quốc Thắng – Điểm trưởng Đội hình Tiếp sức mùa thi tại trường THCS Colette cho biết.

Đội hình sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường THCS Colette (Quận 3). Ảnh: Đình Quyên.

Sinh viên tình nguyện tích cực hôc trợ phụ huynh tại điểm thi (Ảnh: Ngọc Oanh)

Ngày thi đầu tiên kết thúc cùng với công tác hỗ trợ hoàn thành tốt đẹp. Các đội hình sinh viên tình nguyện và lực lượng khác vẫn đang tích cực thực hiện nhiện vụ và chuẩn bị công tác để hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho các sĩ tử trong ngày thi tiếp theo.

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes