CHƯƠNG TRÌNH “BÁC SĨ HỌC ĐƯỜNG” HÀNH TRÌNH LAN TỎA NĂNG LƯỢNG SỐNG KHỎE

Shares

Hơn 50.000 học sinh các trường TH – THCS – THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia chương trình “Bác sĩ học đường” do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Hội Đồng Đội các Quận, Huyện Đoàn và Thành Đoàn TP. Thủ Đức tổ chức.

Sức khỏe học đường thường tập trung vào 3 yếu tố chính là dinh dưỡng học đường, thể lực học đường và vệ sinh trường học. Những năm qua, hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại các trường đã được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên và mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường cho học sinh vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức. Do đó việc triển khai Chương trình “Bác sĩ học đường” được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi, đóng góp tích cực trong chăm sóc sức khỏe học đường vì sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh.

 

Học sinh tích cực tham gia chương trình “Bác sĩ học đường” năm học 2023 – 2024

 

Chương trình nhằm trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức mới nhất trong việc nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khoẻ cho bản thân. Qua đó, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện, đúng đắn trong việc phòng chống các bệnh thường gặp và chủ động bảo vệ sức khoẻ của bản thân để có nhiều năng lượng tích cực, học tập thật tốt.

ThS, BS Hà Thanh Đạt – Bí thư Đoàn trường Đại học Y Khoa Phạm Thạch chia sẻ chuyên đề với các bạn học sinh

Triển khai từ đầu tháng 9 đến nay, chương trình đã đến với các trường TH – THCS – THPT trên địa bàn Thành phố như: Tiểu học Chính Nghĩa, Tiểu học Dương Minh Châu, Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Tiểu học Hòa Bình, Tiểu học Lê Ngọc Hân, Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, Tiểu học Nguyễn Bình, THCS An Lạc, THCS An Nhơn, THCS Hai Bà Trưng… và đã tiếp cận với hơn 50.000 học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

Trong khuôn khổ chương trình các bạn học sinh đã được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi với các Bác sĩ chuyên môn để có thêm nhiều kiến thức bổ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chúc các bạn học sinh luôn chăm sóc thật tốt sức khỏe để học tập thật tốt, vì một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh, năng động.

Theo dõi thêm các thông tin hấp dẫn khác về hoạt động học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tại fanpage: https://www.facebook.com/hotrohssv

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes