CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG ỨNG XỬ VĂN MINH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Shares

Ngày 13/11/2023, chuỗi chương trình “Kỹ năng ứng xử văn minh trên mạng xã hội” đã được diễn ra tại 03 trường trên địa bàn TP.HCM: THCS Ngô Quyền, THCS Trường Chinh và THCS Tôn Thất Tùng với hơn 3.500 bạn học sinh của trường tham gia.

Chuỗi chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Trung tâm Giáo dục Phổ thông – Đại học Công Thương TP.HCM tổ chức nhằm trang bị cho học sinh cách tiếp cận và xử lý thông tin trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu cá nhân, đồng thời biết cách quản lý thông tin cá nhân một cách hợp lý. Chương trình đã diễn ra với phần chia sẻ thiết thực liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội trong học đường hiện nay đến từ ThS Tâm lý Thái Đình Lãm, ThS tâm lý Bùi Vĩnh Nghi và ThS  tâm lý Nguyễn Hiếu Văn.

Ths Tâm lý Thái Đình Lãm tại THCS Ngô Quyền

Thông qua nội dung chia sẻ, chương trình đã giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích của mạng xã hội với học sinh như: cho phép người sử dụng kết nối, giao lưu và chia sẻ thông tin. Người học có thể tham khảo kiến thức trong các nhóm học tập. Sử dụng mạng xã hội để gửi tài liệu, trao đổi trực tuyến bất kể không gian và thời gian. Bên cạnh đó, mạng xã hội còn mở ra không gian rộng lớn cho người sử dụng kết nối bạn bè trên khắp thế giới. Hơn thế nữa, các bạn học sinh còn có thể phát triển thương hiệu của bản thân thông qua việc chia sẻ những hoạt động thú vị, tích cực trong trường học trên các trang mạng cá nhân như Facebook, Instagram, Tik tok…như một cách quảng bá trường học của mình.

ThS tâm lý Bùi Vĩnh Nghi tại THCS Trường Chinh

Và từ đó hướng các bạn học sinh xây dựng cộng đồng sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, văn minh và an toàn như:

– Thiết lập quỹ thời gian: Không sử dụng mạng xã hội quá hai giờ mỗi ngày;

– Giới hạn nội dung truy cập: Sử dụng mạng xã hội cho mục đích học tập. Trao đổi bài tập, chủ đề học tập;

– Thực hiện bốn không:

+ Không đăng, bình luận dung tục, khiếm nhã.

+ Không like, chia sẻ những thông tin xấu.

+ Không lạm dụng mạng xã hội trong giao tiếp thực.

+ Không để những mặt trái của mạng xã hội tác động đến hành vi….

 

ThS tâm lý Nguyễn Hiếu Văn tại THCS Tôn Thất Tùng

 

Chuỗi chương trình đã tạo nên không khí vui vẻ, đồng thời nhận biết được những điều đúng, tránh những điều tiêu cực, từ đó có cách nhìn văn minh và cùng nhau lan toả thông điệp tích cực trên mạng xã hội. Chương trình sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình để đến với các trường THCS vào sáng thứ hai đầu tuần.

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.