CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2023 TIẾP TỤC LAN TỎA ĐẾN HÀNG NGÀN HỌC SINH

Shares

Nhằm giúp học sinh có được kiến thức về việc chọn ngành, chọn trường trong kỳ thi, sáng ngày 13/11, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh tại các trường THPT Emsl Thalman (Q.1), THPT Nguyễn Công Trứ (Q. Gò Vấp), THPT Trần Hưng Đạo (Q. Gò Vấp). 

Chương trình tại các trường đã thu hút hơn 1500 học sinh tham gia trao đổi các chủ để về các loại ngành nghề phù hợp với sở thích, sở trường của bản thân; được nghe giới thiệu về các đặc điểm các công việc nghề nghiệp, những kỹ năng cần có khi làm việc, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội và các bước thực hành hướng nghiệp. Đây sẽ là những hành trang thiết thực cho quá trình chọn ngành, chọn nghề sắp tới.

Từ đầu năm học 2023 – 2024 đến nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đã phối hợp với các đơn vị thực hiện hơn 30 chương trình Tư vấn Hướng nghiệp cho đối tượng học sinh THPT thu hút được hơn 20.000 lượt học sinh tham gia. Chương trình trải rộng khắp các Quận, Huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Mặt khác, chương trình giáo dục hướng nghiệp sẽ giúp các em trau dồi các kỹ năng thiết yếu theo nhóm như: nhóm kỹ năng cơ bản, nhóm kỹ năng quản lý bản thân, nhóm kỹ năng làm việc nhóm…Từ đó các em có thể chọn đăng kí thi tuyển để học tiếp lên THPT hay chuyển sang học nghề yêu thích, giúp các em có kiến thức về nghề nghiệp và có khả năng tự lựa chọn nghề dựa trên sự kết hợp giữa nguyện vọng, năng lực, sở thích, hoàn cảnh kinh tế gia đình của từng cá nhân đồng thời gắn với nhu cầu lao động của xã hội.

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes