Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2024: Cùng học sinh chinh phục ước mơ

Shares

Tư vấn hướng nghiệp luôn là một hoạt động thường xuyên và được yêu thích bởi các bạn học sinh lớp 12. Bởi đến với chương trình các bạn học sinh sẽ được tư vấn thêm về những quy chế thi Đại học, Cao đẳng trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Bên cạnh đó, tham gia các chương trình các bạn học sinh sẽ được các chuyên gia khai phá tiềm năng để các bạn lựa chọn con đường phù hợp trong tương lai.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh sẽ giúp các em nắm bắt những thông tin bổ ích như: Thông tin về ngành nghề, thông tin về nhân lực nước ta và các nước trong khu vực Asean nhiều năm tới về hội nhập quốc tế, quy chế kỳ thi THPT năm 2024, những điểm mới về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2024, tư vấn tâm lý và sức khỏe để các bạn học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi quan trọng.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo Phía Nam – VP Bộ G&ĐT và Công ty Kết Nối Văn Hóa Việt. Chương trình dự kiến sẽ tổ chức tại 90 trường trên địa bàn TP.HCM thu hút hàng chục ngàn học sinh tham gia.

Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp năm 2024

Có mặt tại một chương trình được tổ chức sáng nay (23/10), chương trình tiếp tục hành trình tại các trường THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Phan Đăng Lưu, THPT Gò Vấp, THPT Hoa Sen (cs3).

Tại đây, các bạn học sinh được các thầy cô trong Ban tư vấn chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học bổ ích để giúp các bạn phần nào định hướng được tương lai, hiểu và tự chủ bản thân, biết mình cần gì và muốn gì, từ đó đưa ra được lựa chọn ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai sắp tới. Bên cạnh đó, các nhóm ngành kinh tế, kĩ thuật và truyền thông – marketing được các bạn học sinh quan tâm và đặt câu hỏi cho các thầy cô trong Ban tư vấn.

Không chỉ được tư vấn trực tiếp với các thầy cô trên sân khấu, chương trình còn mang đến những chuyên đề tư vấn chuyên sâu, tương tác trực tiếp tại các quầy của từng đơn vị. Để giúp học sinh nắm rõ hơn về chương trình các bạn còn được trải nghiệm các trò chơi để nhận các phần quà tặng hấp dẫn. Theo ghi nhận của chúng tôi, em Phương Thư học sinh lớp 12A1, trường THPT Hoàng Hoa Thám (Quận Bình Thạnh) cho biết:

“Chương trình tư vấn tuyển sinh giúp em có thêm cơ hội va chạm thực tế với các trường Đại Học, và được sự tư vấn rất nhiệt tình của các thầy cô và anh chị trong Ban Tư Vấn. Từ đó em có thêm thông tin, kiến thức cho quá trình chọn ngành nghề, lựa chọn nguyện vọng của mình sắp trong thời gian tới”.

Chia sẻ của Phương Như

Còn tại trường THPT Phan Đăng Lưu (Quận Bình Thạnh), bạn Hoài Phương còn cho biết thêm bản thân cảm thấy được truyền động lực và có thêm nhiều kiến thức về tuyển sinh trong kỳ thi sắp tới, bên cạnh đó, những thông tin tư vấn về tâm lý và sức khỏe cũng giúp em có thêm nhiều “lá chắn” để làm thật tốt trong kỳ thi quan trọng này.

Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục đến với các trường THPT tại TP.HCM để mang đến cho các bạn những thông tin quý báu và chia sẻ phù hợp để phát triển năng lực của học sinh thành phố Bác.

Xem thêm các thông tin hấp dẫn khác về hoạt động học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tại: http://sac.vn

Thực hiện: CLB Truyền thông SAC

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.