Chuyến xe mùa xuân “Tết sum vầy – Xuân trọn vẹn” Giáp Thìn 2024 chính thức phát vé xe về quê đón tết

Shares

Từ ngày 11.1.2024, nhiều sinh viên và người lao động đã có mặt tại Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM (SAC) để nhận vé xe Chuyến xe mùa xuân “Tết sum vầy – Xuân trọn vẹn” 2024. Nhiều người không giấu được niềm vui khi đường về quê đón tết năm nay đã nhẹ gánh hơn nhiều.

Gần một nửa số vé đã được phát
Sau khi hoàn tất khâu sàng lọc hồ sơ và công bố danh sách nhận vé trên trang cxmx.sac.vn, từ ngày 11.1.2024, ban tổ chức đã bắt đầu công tác phát vé cho sinh viên và người lao động. Tính đến thời điểm sáng 15.1.2024, tức chỉ sau 1 ngày bắt đầu phát vé, đã có gần 1.200 trong tổng số 1.300 vé xe được giao đến tay những cá nhân có tên trong danh sách.

Do thời điểm bắt đầu phát vé rơi vào các ngày trong tuần cũng như cao điểm thi học kỳ tại một số trường cao đẳng, đại học nên mật độ người đến nhận vé xe những ngày này không quá đông, trung bình chỉ mất khoảng 5 phút là thủ tục nhận vé đã hoàn tất. Vé sẽ tiếp tục được phát cho đến ngày 20.1.2024 vì theo dự kiến số người đến nhận vé trong những ngày cuối sẽ đông hơnĐể đảm bảo tiến độ, ban tổ chức đã bố trí khung giờ phát vé buổi sáng từ 8g  12g30, chiều từ 13g30  17g30, làm luôn cả thứ bảy và chủ nhật.

Công tác thông báo cho các cá nhân đến nhận vé cũng được thực hiện chu đáo, kịp thời. Đối với sinh viên, ban tổ chức tiến hành gửi email và công bố danh sách trên website cxmx.sac.vn. Riêng với người lao động, ban tổ chức cũng bố trí các bạn cộng tác viên, tình nguyện viên gọi điện thoại để kịp thời thông báo cho nhóm đối tượng này.

Năm nay, ban tổ chức bố trí khu vực phát vé ngay trước văn phòng SAC, sát cạnh khu vực gửi xe để tiết kiệm thời gian di chuyển cho người nhận vé. Ngoài ra, một phông nền có tên chương trình, trang trí theo chủ đề tết cũng được chuẩn bị để sinh viên, người lao động đến nhận vé có thể chụp hình cùng. Để phục vụ tốt hơn trong các khung giờ cao điểm nắng nóng, ban tổ chức cũng bố trí thêm dù che, giúp sinh viên và người lao động thoải mái hơn khi đến nhận vé xe.

Vé đã được đóng mộc, in sẵn thông tin của người nhận ở mặt sau. Người đến nhận chỉ việc xuất trình đơn đăng ký và CMND/CCCD, đợi ban tổ chức đối chiếu thông tin, sau đó ký nhận vé là đã hoàn tất quy trình. Ban tổ chức lưu ý các cá nhân nên chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân bản gốc để quá trình nhận vé diễn ra nhanh chóng hơn.

Vé xe sẽ tiếp tục được phát tặng đến các bạn học sinh, sinh viên, người lao động đến này 20/01, kính mời các đối tượng trên có nhu cầu nhanh tay đến SAC để nhận vé xe.

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes