CUỘC THI THIẾT KẾ BAO BÌ SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2023: QUÁN QUÂN XUẤT SẮC NHẤT ĐÃ LỘ DIỆN

Shares

Cuộc thi SCGP Packaging Speak Out 2023 – Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình sau ba tháng với hơn 97 bài dự thi từ các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Vượt qua nhiều thí sinh tiềm năng, 10 đội thi đã xuất sắc tiến vào vòng chung kết với những ý tưởng thiết kế sáng tạo dựa trên đề tài “Bao bì thúc đẩy bán hàng” cùng chủ đề “Góp sáng kiến, tạo tương lai”. Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Công ty SCGP tổ chức tại Việt Nam.
Chung kết cuộc thi thiết kết
Tổng kết vòng chung kết Cuộc thi Thiết kế bao bì SCGP 2023
Sau vòng chung kết, đội Scoopy – chủ nhân bộ quà hạt tết “Giao” đã giành giải thưởng cao nhất với thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc kiệu cưới mang tính biểu tượng trong bức tranh đông hồ nổi tiếng “Đám cưới chuột”. Bài dự thi được đầu tư cùng tính ứng dụng cao của sản phẩm của đội Scoopy đã nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo cũng như các chuyên gia. Có thể thấy cuộc thi năm nay đã góp phần ươm mầm những tài năng trẻ tại Việt Nam và nhấn mạnh thêm về cam kết vững chắc của SCGP trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành bao bì.
Đội thi đã xuất sắc giành giải Nhất trong Cuộc thi
Đội thi đã xuất sắc giành giải Nhất trong Cuộc thi
Một trong những điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là buổi hội thảo chuyên đề, thu hút gần 200 người tham dự. Hội thảo giúp các bạn sinh viên tìm hiểu sâu hơn lĩnh vực thiết kế bao bì và trau dồi ý tưởng nhằm tiếp cận người tiêu dùng một cách hiệu quả. Đây cũng là một hoạt động chia sẻ kiến thức hữu ích, nơi các chuyên gia trong ngành và các tài năng trẻ hội tụ để khám phá “công thức” tạo nên sự đổi mới sáng tạo cho bao bì. Tiếp nối thành công của buổi hội thảo, vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại Trường Đại học Greenwich Việt Nam vừa qua cũng đã nhận được sự ủng hộ và góp mặt của đông đảo khán giả đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bài TP.HCM. Tại đây, người tham gia đã có cơ hội khám phá triển lãm trưng bày 10 ý tưởng xuất sắc nhất, ẩn chứa sự sáng tạo và niềm đam mê của các tài năng thiết kế trẻ trong kinh doanh và phát triển bao bì bền vững.
Các tác phẩm xuất sắc tiến đến vòng thuyết trình của cuộc thi
Các tác phẩm xuất sắc tiến đến vòng thuyết trình của cuộc thi
An Bình, đại diện đội Scoopy, quán quân cuộc thi năm nay hào hứng cho biết: “Chúng em rất hạnh phúc và cảm thấy may mắn khi giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi năm nay. Chiến thắng này là nguồn động lực to lớn để em cùng các bạn có thể tiếp tục với đam mê tạo ra các thiết kế bao bì không chỉ đẹp mà còn để lại ấn tượng lâu dài trong lòng người tiêu dùng. Chúng em cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến SCGP và SAC vì đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa này. Cuộc thi thật sự là một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy tình yêu và kỳ vọng được tạo ra các tác động tích cực trong thế giới bao bì của chúng em”. 
Các sản phẩm vô cùng ấn tượng của sinh viên
Các sản phẩm vô cùng ấn tượng của sinh viên
“Trong suốt cuộc thi, đội của chúng em đã được học hỏi thêm nhiều bài học giá trị và cảm thấy đặc biệt ấn tượng bởi những chia sẻ cùng những kiến thức chuyên môn quý giá từ các chuyên gia trong ngày tại hội thảo chuyên đề. Chúng em rất biết ơn SCGP và SAC vì đã tạo nên sân chơi này chúng em cùng các bạn thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình.” Khánh Vy, đại diện đội Lotus and water lily, á quân cuộc thi năm nay chia sẻ. Trong đó, dự án Scoopy’s Harmony, Hộp quà hạt giống Tết lấy cảm hứng từ tranh Đông Hồ, đã giành giải nhất nhờ hình dáng bao bì độc đáo, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu trong giới đam mê văn hóa nghệ thuật. Trong khi đó, đội Lotus và Water Lily đã giành được giải nhì cho bao bì IBRICK của họ có các nhân vật đồ chơi sưu tầm được đặt trong hộp, mang lại khả năng hiển thị và khả năng tái sử dụng để lưu trữ, trang trí hoặc các mục đích khác. Và với tiềm năng trong việc tạo ra những trò chơi mang tính giải trí cho người tiêu dùng từ những chiếc bao bì sau khi sử dụng sản phẩm, các dự án như bộ đồ chơi đất sét khô Hazimo từ đội meow, bao bì cho sản phẩm cocktail Festa từ đội Hải con cá hồi hoang và giải pháp đóng gói quần áo trẻ em từ đội 3 chị em đã đồng hạng ba của cuộc thi.
Các giải thưởng lần lượt được trao tặng trong cuộc thi
Các giải thưởng lần lượt được trao tặng trong cuộc thi
Cuộc thi SCGP Packaging Speak Out 2023 – Việt Nam thực sự đã mang đến cho sinh viên khối ngành thiết kế những cơ hội trải nghiệp mới lạ và chân thật nhất bám sát thực tế trong lĩnh vực thiết kế.
Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.