Dấu ấn 30 năm Lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè năm 2023

Shares

Sáng 11.6.2023, hơn 5.000 chiến sĩ tham dự lễ ra quân đại diện cho hơn 125.000 chiến sĩ tình nguyện của các chương trình, chiến dịch, đội hình tình nguyện đến từ các cơ sở Đoàn – Hội đã có mặt tại từ sớm để tham dự Chương trình Lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè năm 2023.

Đông đảo sinh viên tình nguyện từ 6 chương trình tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để tham dự buổi lễ. Ảnh: Quang Vĩ

“30 năm – Một hành trình ý nghĩa”

    Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm nay đánh dấu cột mốc 30 năm góp sức trẻ xung kích, tình nguyện vì mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình với thông điệp “30 năm – 1 hành trình đầy ý nghĩa”

    Đến tham dự buổi lễ, về phía Ban lãnh đạo Trung Ương Đoàn có sự hiện diện của Đồng chí Ngô Văn Thương – Bí thư Ban Chấp hành ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Đồng chí Nguyễn Hải Nam – Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó chánh văn phòng Trung ương Đoàn; Về phía các Đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành Uỷ TP.HCM; Chị Phan Thị Thanh Phương -Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình, chiến dịch tình nguyện hè và hoạt động hè Thành phố. Đại diện các cơ quan tổ chức, đơn vị cùng với sự có mặt của hơn 5.000 sinh viên tình nguyện trực thuộc 6 đội hình: chương trình Tiếp sức mùa thi, chương trình Gia sư áo xanh, chiến dịch tình nguyện Hoa     Phượng Đỏ, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng, chiến dịch tình nguyện Hành Quân xanh, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh.

Phát biểu trong buổi lễ, Đồng chí Phan Thị Thanh Phương bày tỏ sự tự hào “Đây là nơi khởi nguồn phong trào tình nguyện hè của cả nước, viết nên những câu chuyện đẹp về lẽ sống của tuổi trẻ giữa thời bình, tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Phong trào tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện hè đã trở thành sản phẩm, là phẩm chất tốt đẹp của thanh niên nói chung và của thành phố nói riêng”.

    Theo đó, chị mong muốn gửi đến những học sinh, sinh viên tham gia tình nguyện năm nay luôn sẵn sàng đi đến bất cứ nơi đâu để giúp đỡ mọi người, cống hiến sức trẻ vì những mảnh đời gian khó. “Tất cả vì đàn em thân yêu. Mỗi một sinh viên tham gia là một đại sứ cho chương trình tình nguyện”, chị Hương phát biểu.

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Thành Ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình, chiến dịch tình nguyện hè và hoạt động hè Thành phố đã có đôi lời nhắn nhủ. Ảnh: Thư Phan

Các đồng chí Chỉ huy trưởng của 6 chương trình, chiến dịch thực hiện nghi thức đánh trống phát lệnh xuất quân. Ảnh: Quang Vĩ 

Tiếp tục kế thừa tinh thần tình nguyện xung kích

    Các chương trình, chiến dịch hè của tuổi trẻ Thành phố sẽ còn tiếp tục lan tỏa, phát triển cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Thành phố. Đây là một tiền đề quan trọng, là niềm động viên to lớn để các chiến dịch của thanh niên Thành phố trưởng thành thêm qua từng mùa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

    Ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành Uỷ TP.HCM nhấn mạnh trong năm 2023, nhiệm vụ mới và nhiều thách thức mà các chiến sĩ phải thực hiện chính là tạo ra “không gian văn hoá TP. HCM”. Ông bày tỏ: “Thành phố chúng ta là một thành phố có truyền thống năng động và sáng tạo. 125.000 chiến sĩ tình nguyện của năm nay đến với gần 100 đơn vị, địa phương, tôi mong muốn các bạn thể hiện chúng ta là những công dân của thành phố, những tuổi trẻ thanh niên của thành phố văn minh, hiện đại, nghị lực”.

Ông Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại chương trình, khích lệ thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện. Ảnh: Thư Phan

    Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao thư cảm ơn và cây xanh cho các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị doanh nghiệp đã tích cực hỗ trợ thanh niên thành phố trong các hoạt động tình nguyện hè nhiều năm qua. Sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị đoàn thể đã góp phần lan tỏa những giá trị quý giá về tinh thần tình nguyện của thanh niên TP.HCM nói riêng và toàn thể các đội hình trực thuộc tại các tỉnh thành rộng khắp cả nước.

Ban Tổ chức trao thư cảm ơn và cây xanh cho các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị doanh nghiệp. Ảnh: Thư Phan

Đông đảo sinh viên tình nguyện từ khắp các đội hình

    Là một trong những sinh viên đên tham dự buổi lễ rất sớm, bạn Vận Phát (chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Hoa Sen) rất hào hứng chia sẻ: “Đây là năm thứ hai mình tham các chiến dịch tình nguyện, khác với năm ngoái năm nay mình sẽ tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi và Chiến dịch Mùa hè xanh. Với những gì mình được trải nghiệm ở năm ngoái, mình rất hy vọng năm nay sẽ là một năm bùng nổ về cảm xúc và tinh thần tình nguyện. Bản thân mình đã chuẩn bị một tinh thần và sức khỏe thật tốt để chiến hết mình với các hoạt động.”

Bạn Vận Phát (đứng bên trái) cùng các bạn hào hứng trong Lễ ra quân. 

Ảnh: Quang Vĩ

    Dù là năm đầu tiên tham gia cùng chương trình, Đồng chí Nguyễn Đức Long (chiến sĩ tình nguyện Đội hình Hành quân xanh) đã có nhiều cảm xúc với hoạt động tình nguyện hè: “Mặc dù là năm đầu tiên tham gia cùng Đội hình nhưng tôi đã cảm thấy vô cùng vui và phấn khởi trước tinh thần tình nguyện của các chương trình, chiến dịch. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên đã giao, cống hiến hết mình.”

Đồng chí Nguyễn Đức Long – chiến sĩ tình nguyện đội hình Hành quân xanh. 

Ảnh: Mỹ Anh

Các chiến sĩ các đội hình đã sẵn sàng cho mùa hè tình nguyện. Ảnh Dương Hoàng

    Bên cạnh sự tham dự của Ban Lãnh đạo và các bạn sinh viên, chiến sĩ, chương trình còn chào đón sự góp mặt của Đội tình nguyện viên nghệ sĩ, những người đã tình nguyện tham gia chống đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua. Mùa hè này, các nghệ sĩ sẽ đem lời ca, tiếng hát đến nhân dân tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ tình nguyện thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trên mọi mặt trận.

    Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm nay đánh dấu cột mốc 30 năm góp sức trẻ xung kích, tình nguyện vì mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ảnh: Thư Phan

Linh Nhi – Tú Anh – Thanh Trúc

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.