Gia sư áo xanh năm 2023: Hành trình người gieo mầm xanh

Shares

Chiều ngày 29.10, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Ban Công nhân lao động Thành Đoàn và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM tổ chức tổng kết chương trình tình nguyện “Gia sư áo xanh”. Chương trình thu hút trên 1.200 lượt sinh viên tình nguyện đăng ký, triển khai giảng dạy cho 1.260 học sinh.

Hành trình mang yêu thương đến với con em thanh niên công nhân cũng có những thử thách với các sinh viên tình nguyện tuổi mười chín, đôi mươi. Bên cạnh việc ôn tập kiến thức giáo khoa, sinh viên tình nguyện còn xây dựng “giáo án” kỹ năng và hoạt động tương tác giữa giờ thu hút với từng đối tượng học sinh.

Vượt lên trên những thử thách, mang tinh thần trách nhiệm cũng với sức trẻ của mình, những Gia sư áo xanh lại tiếp tục hành trình tuổi trẻ để có mặt tại các khu lưu trú, khu nhà trọ. Tiếp tục sứ mệnh lan tỏa tình yêu thương đến những thế hệ tương lai. Trong các buổi học các bạn bạn sinh viên đã nhanh chóng sắp xếp lớp học, mỗi người một việc, người sắp xếp bàn ghế, người chuẩn bị sách vở, người đón các em học sinh. Chương trình không những tạo môi trường cho các bạn sinh viên được rèn luyện và cọ xát với thực tế mà còn góp phần truyền lửa, truyền động lực cho các em học sinh phấn đấu học tập để sau này sẽ trở thành những học sinh, sinh viên ưu tú, sự tử tế tiếp nối nhau trao truyền và lan tỏa.

Quang cảnh lễ tổng kết Gia sư áo xanh

Chương trình thu hút trên 1.200 lượt sinh viên tình nguyện đăng ký, tổ chức tập huấn các nội dung liên quan đến nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và nắm bắt tâm lý học sinh, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy,… cho các gia sư tình nguyện. Chương trình triển khai giảng dạy cho 1.260 học sinh trên địa bàn, với hơn 122.000 buổi giảng dạy, tương ứng khoảng 93.500 giờ lên lớp.

Anh Trương Tấn Nghiệp phát biểu

Phát biểu tại chương trình đồng chí Trương Tấn Nghiệp cho biết: Chương trình Gia sư áo xanh năm nay đã có nhiều nội dung được triển khai nhằm hỗ trợ và giúp đỡ cho học sinh khó khăn một cách tốt nhất. Điều tuyệt vời nhất của chương trình đó chính là những sự gắn kết yêu thương, sự tử tế được tạo dựng từ các em học sinh, các bạn sinh viên tình nguyện, quý phụ huynh và chủ khu lưu trú, khu nhà trọ,… và sẽ còn tiếp tục được lan tỏa.”

Học sinh nhận học bổng trong chương trình Gia sư áo xanh

Tại Lễ tổng kết, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong chương trình được trao tặng Bằng khen; 5 học sinh xuất sắc trong chương trình được tặng học bổng tiền mặt 2 triệu đồng/suất và quà tặng; 6 học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhận học bổng bảo trợ trị giá 3 triệu đồng/suất/năm học và quà tặng.

Chương trình Gia sư áo xanh sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình trong vai trò là “người gieo mầm”, tiếp tục vun đắp yêu thương, sẻ chia trách nhiệm và dõi theo sự trưởng thành của những mầm xanh….

THỰC HIỆN: CLB TRUYỀN THÔNG SAC

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes