HÀNH TRANG TÂN SINH VIÊN: KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM GIÚP SINH VIÊN ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ HỌC TẬP

Shares

Chiều ngày 24/10, tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đã tổ chức thành công chương trình Hành trang tân sinh viên đầu năm học 2023-2024. Chương trình được diễn ra với sự tham gia của hơn 200 tân sinh viên của trường. Chương trình được diễn ra với chủ đề “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả”.

Chương trình Hành trang tân sinh viên được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Tập Đoàn SCG và Hội sinh viên Đại học Kinh tế tổ chức. Với chuyên đề Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, các bạn tân sinh viên được trang bị kỹ năng này từ sớm ngay từ khi được vào giảng đường Đại học. Ngày nay khi làm việc nhóm đã dần trở thành xu hướng làm việc được ưa chuộng thì kỹ năng làm việc nhóm là điều mỗi cá nhân đặc biệt là tân sinh viên nên trang bị cho mình từ sớm. Kỹ năng làm việc nhóm có hiệu quả chính là là khả năng thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác tích cực với các thành viên khác để hoàn thành tốt đẹp các mục tiêu chung.

Trong chương trình, báo cáo viên Đinh Văn Thịnh đã giúp các bạn sinh viên tiếp cận nhiều kiến thức và trải nghiệm mới là về kỹ năng này, trong đó, kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng cá nhân, thu nạp kiến thức, kinh nghiệm của người khác cho bản thân đồng thời mang lại những giá trị về vật chất và tinh thần cho tập thể và cá nhân. Các bạn được trải nghiệm thực hiện các mục tiêu chung trong công việc để đạt được thành quả tốt nhất cùng nhau.

Các trò chơi tập thể

Trong đó, điểm quan trọng nhất đối với các bạn sinh viên trong làm việc nhóm là tình yêu thương và sẻ chia với các thành viên, chỉ khi đạt được các tiêu chí này thì việc nhóm mới đạt được hiệu quả và mục tiêu chung đã đề ra từ trước. Các bạn sinh viên tham gia chương trình đã đặt rất nhiều câu hỏi hay thể hiện tư duy của các bạn sinh viên thế hệ mới.

Báo cáo viên đã chia sẻ nhiều kiến thức hay

Đặc biệt trong dịp này, Tập đoàn SCG còn triển khai chương trình học bổng mang tên “SCG Sharing the dream”. Chương trình học bổng dành cho sinh viên đang học tại các trường đại học công lập năm học 2022 – 2023 trên toàn quốc theo các chuyên ngành: nhóm ngành khoa học kỹ thuật, môi trường, thiết kế, kinh tế như kế toán, quản trị kinh doanh, marketing. Tại hội thảo, các bạn đại sứ của chương trình học bổng đã chia sẻ nhiều trải nghiệm của bản thân khi trở thành thành viên của chương trình.

Hiện tại chương trình học bổng được gia hạn nộp hồ sơ đến ngày 29/10, các bạn sinh viên có thể tìm hiểu thông tin về học bổng tại trang website https://scg.sac.vn/scgsharingthedream.

Xem thêm các thông tin hấp dẫn khác về hoạt động học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tại: http://sac.vn

THỰC HIỆN: CLB TRUYỀN THÔNG SAC

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.