HÀNH TRÌNH VĂN HÓA GIAO THÔNG ĐẾN VỚI HỌC SINH

Shares

Hơn 15.000 học sinh các trường THCS – THPT đến với Hành trình “Văn hóa giao thông” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban An toàn giao thông TP. HCM, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP. Hồ Chí Minh và Ban Giám hiệu các trường tổ chức dưới sự đồng hành của Công ty KYMCO.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông, với tỉ lệ tử vong cao thường xuyên xảy ra, đặc biệt với nhiều trường hợp nạn nhân đang còn trong độ tuổi học sinh. Vấn đề này đang tạo ra những tổn thất lớn về cả con người và tài sản cho xã hội. Để giải quyết tình trạng tai nạn giao thông ngày càng trầm trọng, việc nâng cao ý thức người tham gia giao thông trở nên cực kỳ quan trọng. Do đó, việc xây dựng văn hóa giao thông không chỉ là một yêu cầu cấp thiết mà còn là một sứ mệnh cần thực hiện.

Học sinh tích cực tham gia Hành trình “Văn hóa giao thông”

Với mục đích nâng cao văn hóa khi tham gia giao thông của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, trang bị cho học sinh một số quy tắc tham gia giao thông đúng luật và an toàn; Tuyên truyền, vận động học sinh tham gia giao thông một cách văn minh, lịch sự và cách thức tham gia giao thông an toàn. Từ đó, hình thành ý thức về văn hóa giao thông và biết cách ứng xử trong những tình huống giao thông cho các bạn học sinh.

Chiến sĩ CSGT chia sẻ hành trình tham gia giao thông văn minh đến với học sinh

Triển khai từ đầu tháng 9 năm 2023 đến nay, chương trình “Hành trình Văn hóa giao thông” đã đến với các trường THCS – THPT trên địa bàn Thành phố như: THCS Vân Đồn, THCS Hồng Bàng, THCS Chi Lăng, THCS Tân Bình, THCS – THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa,…. với hơn 15.000 học sinh tham gia.

Vở kịch “Văn hóa giao thông” thu hút học sinh

Chương trình đã mang đến nhiều nội dung bổ ích và thú vị cho các em học sinh bằng vở kịch tình huống về văn hóa giao thông, được gặp gỡ và trao đổi với các chiến sĩ CSGT về kiến thức luật an toàn giao thông và đặc biệt là được trải nghiệm lái xe an toàn với dòng xe 50 phân khối (đối với học sinh THPT).

Chiến sĩ CSGT hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Chương trình đã giúp các em bên cạnh với kiến thức thực tế thì còn được tiếp xúc trực tiếp với các dòng xe máy 50 phân khối. Qua đó các em sẽ có thêm nhiều kỹ năng và thực hiện tốt được vai trò của mình khi tham gia giao thông.

Học sinh hào hứng trải nghiệm xe máy 50 phân phối

Hành trình “Văn hóa giao thông” là hoạt động nhằm trang bị các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, xử lý các tình huống khẩn cấp, tuyên truyền về văn hóa giao thông. Hãy là một người tham gia giao thông văn minh.

 

Học sinh tích cực tham gia Hành trình “Văn hóa giao thông”

Theo dõi thêm các thông tin hấp dẫn khác về hoạt động học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tại fanpage: https://www.facebook.com/hotrohssv

 

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes