Những khoảnh khắc chạm đến trái tim tại lễ tiễn Chuyến xe Tết sum vầy 2023

Shares

Là chương trình xã hội do Báo Thanh Niên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM và Công ty CP Acecook Việt Nam phối hợp tổ chức, chương trình Tết sum vầy 2023 không chỉ giúp 1.600 sinh viên và người lao động có được tấm vé về quê mà còn thắp lên niềm vui, niềm hi vọng cho nhiều người trước thềm năm mới.
Việc dậy từ mờ sáng để bắt đầu một ngày mưu sinh không còn xa lạ với những người lao động. Nhưng sáng 12.01 với họ đặc biệt hơn, là ngày họ tạm gác mọi lo toan để về với gia đình. (Ảnh: Nhật Thịnh)
Số liệu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM cho thấy tính đến tháng 10 năm 2022, có gần 128.000 lao động tại đây bị sa thải, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Chuyến xe Tết sum vầy đã san sẻ bớt gánh nặng cho người lao động, giúp họ có được tấm vé về quê miễn phí. (Ảnh: Nhật Thịnh)
 
Khoảnh khắc niềm vui ánh lên trong ánh mắt, nụ cười của những người lao động đã khẳng định những giá trị mà chuyến xe Tết sum vầy mang lại (Ảnh: Nhật Thịnh)
 
Tay xách nách mang, người lao động tranh thủ mang chút ít quà về cho những người thân yêu ở quê (Ảnh: Nhật Thịnh)
Chỉ vào đống đồ mang về quê, cô Mai Thị Tám (quê Bình Định) thuyết minh: “Cô vào Sài Gòn buôn bán, mượn vốn người ta mang mấy món Bình Định như nón, đường phèn đồ đó, vào đây bán. Thùng này là hàng ế cô mang về, bị này là quần áo còn này là chút sữa mua cho cháu”. (Ảnh: Từ Thắng)
Cô Nguyễn Thị Khế (quê Quảng Ngãi) vào Sài Gòn làm nghề buôn bán vé số. Tai nạn khiến cô không may mất đi một chân và một cánh tay. Dù tật nguyền nhưng người phụ nữ này vẫn kiên cường mưu sinh, kiếm tiền nuôi con ăn học. Năm nay là năm đầu tiên cô được về quê miễn phí trên chuyến xe Tết sum vầy (Ảnh: Từ Thắng)
Đội ngũ tình nguyện viên và nhân viên Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM đang đưa các thùng sản phẩm mì ăn liền lên xe. Đây là phần quà Tết mà Công ty CP Acecook Việt Nam dành cho tặng những người về quê trên chuyến xe Tết sum vầy 2023. (Ảnh: Từ Thắng)
 
Theo kế hoạch ban đầu, có tổng cộng 45 chiếc xe Tết sum vầy được huy động để đưa sinh viên và người lao động về quê đón Tết. Tuy nhiên, do một số trường hợp đặc biệt khó khăn chưa kịp đăng ký trước đó nên ban tổ chức quyết định bổ sung thêm một chuyến xe nữa với điểm đến Hà Tĩnh để giúp đỡ bà con về quê. (Ảnh: Từ Thắng)
Niềm vui của sinh viên và người lao động trước giờ xe lăn bánh trở thành cái kết đẹp cho hành trình Tết sum vầy 2023. (Ảnh: Ngọc Dương).
Từ Thắng
Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.
Click or drag a file to this area to upload.