Sinh viên Tiếp sức mùa thi vận dụng kiến thức giảng đường vào hoạt động hỗ trợ thí sinh

Shares

Sinh viên tình nguyện cùng tinh thần nhiệt huyết, cống hiện đã vận dụng những kiến thức trên giảng đường và khả năng sẵn có của bản thân (như thiết kế, vẽ, ngoại ngữ) để sáng tạo những món quà ý nghĩa nhằm cổ vũ tinh thần thí sinh. Trong đó, những sản phẩm sáng tạo, mới lạ đã được các đội hình ưu tiên lựa chọn.

Việc đưa ra các phương thức cổ vũ thí sinh mới lạ đã được các nhóm sinh viên triển khai phù hợp với từng khu vực tình nguyện. Nhóm sinh viên tình nguyện thuộc Đại học Y Dược TP.HCM đã thực hiện sáng tạo các hình ảnh vui nhộn để động viên thí sinh trước giờ thi. Nội dung của các poster là những hình ảnh và những thông điệp ý nghĩa mà những sinh viên với lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, trao gửi đến các bạn thí sinh. Các sinh viên tình nguyện thuộc Đội hình Tiếp sức mùa thi của Trường Đại học Y Dược TP HCM thì chuẩn bị kỹ càng các băng gạc, thuốc sát trùng… để ứng cứu những tình huống bất ngờ.

Các sinh viên tình nguyện đội hình trường Đại học Y Dược TPHCM thiết kế poster để cổ vũ thí sinh. Nguồn: NVCC

Bắt kịp xu hướng của thế hệ GenZ Tại đội hình Tiếp sức mùa thi Quận 12, tình nguyện viên đã chuẩn bị các bức tranh cổ động vui nhộn cùng các poster nổi bật, được chính tay các bạn vẽ và trang trí. Bạn Lê Duy Gia Huy, đội trưởng đội hình Tiếp sức mùa thi trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết: “Các câu khẩu ngữ, slogan được in trên ruy băng, buộc quanh tay và trán, nhằm tạo nên hiệu ứng hình ảnh đặc biệt và để lại dấu ấn sâu sắc cho hoạt động tình nguyện lần này.”

Những câu chúc độc đáo in trên ruy băng của đội hình trường Đại học Y Dược TPHCM. Nguồn: NVCC

Với các sinh viên nhóm ngành giáo dục mầm non đã tự tay may những chiếc móc khóa “may mắn” để gửi đến sĩ tử. Sinh viên Võ Phạm Ngọc Vy, trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, thuộc Đội hình Tiếp sức mùa thi khu vực Quận 9, Quận 10, nói thêm “Đội hình của bạn đã tự tay làm hơn 500 chiếc móc khóa hình cỏ bốn lá bằng vải nỉ, tượng trưng cho sự may mắn, để tặng các thí sinh. Chúng mình chăm chút từng chi tiết với hy vọng có thể tiếp thêm sự may mắn cho các bạn thí sinh năm nay”. Trên giảng đường, bạn được học các kỹ thuật về làm đồ chơi cho trẻ mầm non từ vải nỉ. Từ đó, bạn áp dụng kiến thức trên giảng đường vào hoạt động tình nguyện hè. Có thể thấy, hoạt động tình nguyện đã giúp sinh viên có những ứng dụng thực tế về kiến thức đã học khi còn ngồi trên giảng đường.

Nhận được những món quà bất ngờ với ý nghĩa sâu sắc, học sinh Huỳnh Nguyên Hạo, học sinh lớp 12A2, trường THPT Dương Văn Thì thích thú bày tỏ “ Khi nhận được chiếc móc khóa cỏ 4 lá này, em nghĩ chiều nay bài thi toán của em sẽ đạt được 10 điểm”

Những chiếc móc khóa hình cỏ bốn lá bằng vải nỉ được các bạn sinh viên tình nguyện chuẩn bị chăm chút

Phát huy thế mạnh về ngôn ngữ của sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG HCM, đội hình Tiếp sức mùa thi Quận 1 đã tạo ra những bảng cổ vũ “đa ngôn ngữ”, bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga và Ả Rập.

Được biết, tại các điểm thi thuộc Quận 4, 7, Cần Giờ và Nhà Bè, các điểm trường chia sẻ niềm tin, và “nhả vía” cho thí sinh bằng những câu chúc được ghi trên các que kem gỗ, hoa giấy… sặc sỡ sắc màu. Nguyễn Bình, Đội trưởng Đội hình Tiếp sức mùa thì Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bật mí rằng có rất nhiều câu chúc độc – lạ – hài hước – ý nghĩa sẽ gửi tặng đến thí sinh.

Những que kem tiếp sức tại điểm trường Nguyễn Tất Thành

Từ những hoạt động cổ vũ của thí sinh, nhận thấy được tinh thần tích cực, chủ động của các bạn sinh viên tình nguyện khi tham gia các hoạt động tình nguyện. Từ đó, góp phần tạo nên một bức tranh chung đa màu sắc cho một thế hiện sinh viên sáng tạo, sẵn sàng vì cộng đồng.

TRANG PHƯƠNG – HUỲNH TIẾN

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes