Trao 34 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Shares

Ngày 03/3, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp Trung tâm Tình nguyện Quốc tế Niigata – Nhật Bản (NVC) trao tặng học bổng NVC cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ trao học bổng NVC là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ và kịp thời giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống tiếp tục chinh phục con đường Đại học, Cao đẳng trong những năm học sắp tới. Học bổng trao tặng vào đúng dịp Tháng Thanh Niên là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho sinh viên trong năm 2024.

Trong tổng thể lễ trao Ban tổ chức đã trao 34 suất học bổng NVC trị giá 20.000JPY/suất/năm học (tương đương gần 4 triệu đồng) dành cho sinh viên năm học 2023 – 2024. Đây là học bổng bảo trợ dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Theo đó, sinh viên nhận học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học đến khi ra trường.

Trong suốt 26 năm đồng hành và sẻ chia cùng các thế hệ sinh viên, học bổng NVC thật sự là nguồn động lực to lớn dành cho các bạn sinh viên trên con đường chinh phục ước mơ, vững bước trên những tháng ngày thanh xuân.
Bên cạnh sự hỗ trợ, giúp đỡ các bạn sinh viên gặp khó khăn trong cuộc sống, những suất học bổng được trao tặng còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó hữu nghị Việt – Nhật trong nhiều năm qua.

Từ năm 1998 đến nay, Quỹ NVC đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, siên viên trao tặng hơn 1000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam với tổng trị giá 16.000.000 JPY (tương đương gần 3 tỷ đồng). Tổ chức NVC cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên sinh viên Việt Nam được nhận học bổng cố gắng học tập, trưởng thành trong cuộc sống.

Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn các vị khách quý đã tới tham dự chương trình. Chúc các bạn nhận học bổng năm nay sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng sinh viên luôn có những đóng góp thiết thực để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Shares

Bài viết MỚI

Days
Hours
Minutes